Kinh nghiệm giúp mẹ không phải lo vì con chậm tăng cân

Ngoài ra vitamin và khoáng chất rất quan trọng với sự phát triển của bé. Vitamin và khoáng chất có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc sản sinh năng lượng.

Khi trẻ không đạt chuẩn về cân nặng thì không chỉ yếu về thể chất mà còn ảnh hưởng rất lớn đến trí tuệ. Các chuyên gia nhận định, khi trẻ thấp còi thì hệ miễn dịch kém hơn, dễ mắc các bệnh hơn và sa sút về các chỉ số IQ, EQ.
Do đó, làm thế nào để trẻ tăng cân luôn là mối quan tâm lớn của các bậc phụ huynh.

Tại sao trẻ nhẹ cân, chậm tăng cân?

Có nhiều yếu tố liên quan đến việc phát triển cân nặng của trẻ như: Gen di truyền, bệnh tật, môi trường sống, dinh dưỡng… Trong đó, yếu tố dinh dưỡng đang được coi là tác động số một đến vấn đề này.

Trẻ nhẹ cân, không tăng cân có thể do bé biếng ăn, tiêu hóa kém, hay bị rối loạn tiêu hóa, thực đơn chưa đa dạng, phong phú, giờ giấc ăn uống, sinh hoạt chưa khoa học, hợp lý.

Có một thực trạng đó là khi trẻ biếng ăn không chỉ khiến trẻ nhẹ cân mà còn rất dễ mắc bệnh do sức đề kháng kém. Rồi khi ốm, bé lại biếng ăn hơn…Và vòng luẩn quẩn biếng ăn nhẹ cân- hay ốm – biếng ăn – nhẹ cân xuất hiện.

dung-de-con-nhe-can-cham-tang-can-dung-de-con-can-nhe-1-1470037411-width500height391

Bổ sung dưỡng chất giúp trẻ tăng cân, khỏe mạnh:

Để trẻ tăng cân, khỏe mạnh thì cha mẹ cần thực hiện các phương pháp tổng hợp như: Chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh, dinh dưỡng cân đối hợp lý, luyện tập thể thao khoa học và chú ý bổ sung cho trẻ những nhóm chất có tác dụng hỗ trợ phát triển cân nặng, tăng cường hệ miễn dịch.

Điều quan trọng là khi bổ sung các nhóm chất cần phải tìm hiểu kỹ tác dụng của từng chất để có sự lựa chọn đúng và hữu ích. Nên có sự thăm khám và tư vấn của bác sỹ thường xuyên.

Chúng ta đều biết Protein là chất cần thiết để giúp trẻ tăng cân. Khi trẻ biếng ăn, hoặc hấp thụ kém dẫn đến việc trẻ thiếu cân, chậm tăng cân thì mẹ có thể lựa chọn thêm đạm whey (whey protein) là dạng protein được phân lập từ sữa, chứa những chất cần thiết sản sinh ra amino acid để tạo cơ và giúp tăng cân. Ngoài ra, đạm whey là loại đạm giúp trẻ dễ hấp thu, giảm táo bón, phát triển cân đối thể chất.

Bên cạnh đó, nên bổ sung thêm sữa non cho bé. Bởi sữa non có chứa những kháng thể để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và cho cả đường ruột, giúp đường ruột ổn định, thực hiện các chức năng tiêu hóa- hấp thu tốt, từ đó bé ăn ngon và có sự cải thiện về tầm vóc đáng kể, phá bỏ vòng luẩn quẩn biếng ăn – nhẹ cân – hay ốm – biếng ăn… để bé phát triển toàn diện.

Ngoài ra vitamin và khoáng chất rất quan trọng với sự phát triển của bé. Vitamin và khoáng chất có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc sản sinh năng lượng. Mỗi loại vi chất có những công dụng riêng và đều chứa trong nguồn thực phẩm hàng ngày. Dù cách tốt nhất để cung cấp vitamin và khoáng chất là từ các loại thực phẩm tự nhiên nhưng nhịp sống năng động khiến bạn không đủ thời gian để ăn uống đầy đủ. Việc sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng sẽ là giải pháp tốt giúp bạn bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *