Dư luận phẫn nộ trước những vụ bạo hành trẻ nhỏ

Nhờ có sự vào cuộc của cơ quan chức năng cũng như người dân địa phương mà các cháu bé thoát khỏi những tháng ngày bị bạo hành tại trường học. Riêng 2 người phụ nữ hành nghề bảo mẫu “chui” phải chịu hình phạt thích đáng trước pháp luật.

Các vụ việc liên quan đến bạo hành, em xuất hiện gần đây khiến cả xã hội bất bình. Những tiếng khóc thét, những vết bầm tím mãi là vết thương khó lành đối với các bé.
Bé gái 4 tuổi bị mẹ và dượng đánh chấn động não

Trường hợp mới đây của bé gái Đỗ Thị Kim Ngân là một hồi chuông cảnh báo về em tại Việt Nam. Ở tuổi lên bốn, bé Ngân đã phải chịu những đòn roi ác nghiệt từ người mẹ và cha dượng. Bị bắt phải quỳ gối trong tình trạng người đầy thương tích, những tiếng gào khóc của bé Ngân khiến mọi người sống xung quanh không khỏi xót xa.

Khi người dân đến thì bị chính mẹ ruột và người cha dượng cháu bé không cho tiếp cận, ngăn chặn mọi người đưa Ngân vào viện.

68c1d175-41b9-4b15-82b9-a637fdcbe982

Bé Ngân đang cấp cứu điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương.

May mắn thay, một cô giáo trẻ tuổi trong xóm trọ đã kịp thời giải cứu và đưa bé Ngân vào bệnh viện. Tại khoa cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bé Ngân bị đánh bầm đôi mắt ở mức độ nặng, bé bị chấn thương vùng đầu gây chấn động não. Hiện bé được chữa trị tích cực, sức khỏe hồi phục tốt.

của các bé mầm non

Cuối năm 2013, một đoạn clip ghi lại cảnh hai bảo mẫu Đông Phương và Thiên Lý cho các bé ăn nhưng liên tục quát tháo, bóp cổ, gí đầu xuống đất, lấy khăn bịt mũi, tát bôm bốp vào mặt các em, mặc cho các bé khóc lóc, van xin. Chưa dừng lại ở đó, bảo mẫu Thiên Lý còn dốc đầu một bé gái vào thùng nước để dọa và ép bé phải ăn. Đoạn clip kể trên đã được đăng tải trên nhiều tờ báo lớn khiến người xem không khỏi bức xúc.

2b7f1955-dbb0-456f-85e4-18fa5a124513

Những hình ảnh về bạo hành trẻ em khiến .

Nhờ có sự vào cuộc của cơ quan chức năng cũng như người dân địa phương mà các cháu bé thoát khỏi những tháng ngày bị bạo hành tại trường học. Riêng 2 người phụ nữ hành nghề bảo mẫu “chui” phải chịu hình phạt thích đáng trước pháp luật.

Cháu bé 3 tuổi bị cậu ruột đánh đập bắt đi ăn xin

Những người dân tốt bụng thuộc phường Tân Hưng (Quận 7) có lẽ vẫn chưa thể nào quên 2 cháu trai Thành Đức (3 tuổi) và Thành Đạt (7 tuổi) bị cậu ruột đánh đập tàn bạo buộc phải đi ăn xin. Ngoài việc chịu đòn roi, các vết phỏng do bị chích thuốc lá, cháu Đức và anh trai còn phải đi xin tiền, nếu không xin được thì hai anh em sẽ bị người cậu bỏ đói và đuổi ra ngủ ngoài đường.

6b49e3db-07f9-49f5-9c76-a720a22aa852

Bé trai Trịnh Nguyễn Thành Đức mới chỉ 3 tuổi bị chính cậu ruột của mình đánh đập một cách dã man.

Thương cho hoàn cảnh của 2 cháu bé, người dân sống xung quanh hằng ngày đều giúp đỡ thức ăn, nước uống. Hành động bạo hành trẻ thơ của người cậu ác nhân kia chỉ kết thúc khi công an địa phương kết hợp cùng đại diện Hội Phụ nữ đã trực tiếp đưa cháu Đức và Hòa vào Trung Tâm bảo trợ Xã hội TP.HCM.

Cần làm gì để chấm dứt nạn bạo hành trẻ em?

Những sự việc bị phát hiện kể trên chỉ là một số ít trong nhiều trường hợp bạo hành trẻ em trên cả nước. Thực tiễn cho thấy, dù bất kì môi trường nào, nhà trường, gia đình hay xã hội, vấn nạn ngược đãi, đánh đập trẻ em vẫn tồn tại. Hơn ai hết, mỗi cá nhân đều có khả năng chấm dứt vấn nạn này khi dành sự quan tâm nhiều hơn đối với con trẻ.

e2fb1bf5-f3e2-48d3-acd8-2a741b884d98

Bạn không chứng kiến bạo lực, không có nghĩa là bạo lực không xảy ra. Ở đâu đó vẫn còn những tâm hồn trẻ thơ bị ngược đãi, vẫn còn những đứa bé bị xâm hại thể xác. Nếu phát hiện hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em hãy báo ngay cho công an, chính quyền địa phương hoặc liên hệ đường dây nóng 1800.1567. Hãy cùng nhau lên tiếng, hành động và bảo vệ thế hệ tương lai của Việt Nam.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *